ทำความรู้จัก เส้นเลือดขอด

 Varicose veins 

อาการ เส้นเลือดขอด Varicose veins  ไม่ช้าก็เร็วนำไปสู่การแยกลิ่มเลือดและการอุดตันของหลอดเลือด ซึ่งเป็นความผิดปกตินี้เพิ่มอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยเส้นเลือดขอดในประเทศไทย นับเป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตได้สูงที่สุดในโลก โดยผู้ที่มีปัญหาเส้นเลือดขอดไม่สามารถมีชีวิตเกิน 10-14 ปี โดยบทความนี้เราจึงมาทำการอธิบายเกี่ยวกับอาการนี้ให้ทุกท่านได้ศึกษากัน

 

 Varicose veins เส้นเลือดขอด สามารถคร่าชีวิตคนได้แค่ไหน?

โดยปี 2563 อาการเส้นเลือดนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเสียชีวิต ที่ทำให้ภูมิภาคของประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตราว 55,000 คน ในปีนี้ และในจำนวนผู้ป่วยเหล่านี้มากกว่า 31,000 คนที่เสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งมีต้นเหตุมากจากอาการเส้นเลือดขอด

 

เส้นเลือดขอดสามารถนำไปสู่การเสียชีวิตด้วยโรคอะไรได้บ้าง?

นี่คือเหตุผลที่ฉันคิดว่าเส้นเลือดขอดเป็นโรคที่อันตรายอย่างยิ่ง ในขณะนี้ภาวะเส้นเลือดขอดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ของเสียชีวิตในประเทศไทย ทุกคนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับโรคมะเร็งและเนื้องอกผิดปกติต่างๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว 3-4% ของคนเป็นมะเร็งบางคนอาจจะมีเส้นเลือดขอดตามมาหลังจากอายุ 40-45 ปี

 

ทำไมแพทย์ถึงรับมือกับโรคนี้ไม่ได้ ?

1.ผู้คนมักไปพบแพทย์ในช่วงสุดท้ายของการเกิดโรค บ่อยครั้งหลังจากที่ผู้ป่วยบางรายอาจสูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหวตามปกติไปแล้ว หากเป็นเช่นนั้นผู้ป่วยจะได้รับยาตามอาการที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะได้รับยาประเภทไหนก็ตามที่แพทย์สั่ง ผู้ป่วยควรรับประทานตามกำหนดเวลาอย่างเคร่งครัด

2.ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเส้นเลือดขอดเพียงคนเดียวสำหรับทั้งภูมิภาคและโดยปัจจุบันมีอัตราการขาดแคลนอยู่ที่ 37% ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่าครึ่งของแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้องและมีประสบการณ์โดยตรงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการเส้นเลือดขอด พวกเขาอาจเสียชีวิตด้วยสาเหตุนี้ได้ หากผู้คนไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสมต่อตัวโรค ก็จะส่งผลให้เสียชีวิตจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันหรือเส้นเลือดแตกได้

 

โดยปัญหานี้สามารถหายไปได้อย่างสมบูรณ์และ “จำกัด” ลิ่มเลือดที่สะสมในเส้นเลือดมานานหลายปี ตั้งแต่วันแรกของการใช้ผลิตภัณฑ์การคุกคามของการก้อนเลือดออกอย่างกะทันหันหรือความเสียหายต่อผนังหลอดเลือดจะถูกกำจัดออกไปอย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมองให้เหลือศูนย์ ซึ่งเพียงพอสำหรับคนที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์และเขาก็ออกจากภาวะเสี่ยงแล้ว โดยเลือดและอวัยวะภายในได้รับการชำระล้าง ดังนั้นอัตราการเสียชีวิตอย่างกะทันหันจะหายไป เมื่อปัญหาเส้นเลือดขอดลดลง

หากต้องการอ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่

 

หรือ ที่นี่

Posted on